Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Chữa bệnh rong kinh bằng những bài thuốc đơn giản

  11/10/2016  16:37

Rong kinh là bệnh nhiều chị em phụ nữ thường gặp phải. Bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp hiện đại thì bạn có thể kết hợp với một số bài thuốc đơn giản dưới đây để hiệu quả chữa bệnh được cao hơn.

Mùi tây

Uống ít nhất 100ml nước ép mùi tây 3 lần/ngày, bạn sẽ cảm nhận chứng rong kinh giảm hẳn rõ rệt. Nên uống sau mỗi bữa ăn.

Uống ít nhất 100ml nước ép mùi tây 3 lần/ngày, bạn sẽ cảm nhận chứng rong kinh giảm hẳn rõ rệt. Nên uống sau mỗi bữa ăn.

Gừng

Gừng giúp điều chỉnh dòng chảy của máu từ cơ thể đồng thời giúp giảm bớt triệu chứng đau bụng và xương chậu đi kèm. Dùng gừng để chế biến thức ăn, hoặc uống trà gừng 4 lần/ngày giúp làm dịu các dây thần kinh. Thay vì thêm đường hoặc sữa bạn nên thêm mật ong để dễ uống. Nên uống khi trà còn ấm để chữa chứng rong kinh.

Gừng giúp điều chỉnh dòng chảy của máu từ cơ thể đồng thời giúp giảm bớt triệu chứng đau bụng và xương chậu đi kèm. Dùng gừng để chế biến thức ăn, hoặc uống trà gừng 4 lần/ngày giúp làm dịu các dây thần kinh. Thay vì thêm đường hoặc sữa bạn nên thêm mật ong để dễ uống. Nên uống khi trà còn ấm để chữa chứng rong kinh.

Quế

Pha một muỗng cà phê bột quế với nước lạnh, uống 3 lần/ngày có thể giảm bớt sự mất máu. Uống trà quế cũng là lựa chọn sáng suốt. Bạn có thể thêm mật ong vào để tăng hương vị.

Pha một muỗng cà phê bột quế với nước lạnh, uống 3 lần/ngày có thể giảm bớt sự mất máu. Uống trà quế cũng là lựa chọn sáng suốt. Bạn có thể thêm mật ong vào để tăng hương vị.

Canh cá trê ngải cứu

Cá trê 300g, ngải cứu 100g, hồng hoa 12g, bột đậu đen 120g, trần bì 6g. Cá trê làm sạch, cho vào nồi cùng bột đậu đen. Ngải cứu, hoa hồng, trần bì cho vào túi vải mỏng, thêm 600ml nước, đun nhỏ lửa, khi các thứ trong túi vải nhừ bạn bỏ ra, phần còn lại chia 3 lần ăn trong ngày. Ăn khoảng 15 ngày.

Cá trê 300g, ngải cứu 100g, hồng hoa 12g, bột đậu đen 120g, trần bì 6g. Cá trê làm sạch, cho vào nồi cùng bột đậu đen. Ngải cứu, hoa hồng, trần bì cho vào túi vải mỏng, thêm 600ml nước, đun nhỏ lửa, khi các thứ trong túi vải nhừ bạn bỏ ra, phần còn lại chia 3 lần ăn trong ngày. Ăn khoảng 15 ngày.

Móng giò hầm nhân sâm

Móng giò heo 1 cái, nhân sâm 5g, rượu gia vị, xì dầu, nước đủ dùng. Móng giò chặt đôi. Cho móng giò, nhân sâm vào nồi hầm đến khi móng giò chín nhừ thì cho rượu, gia vị, xì dầu vào đun sôi là dùng được. Ăn trong vòng 5 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần.

Móng giò heo 1 cái, nhân sâm 5g, rượu gia vị, xì dầu, nước đủ dùng. Móng giò chặt đôi. Cho móng giò, nhân sâm vào nồi hầm đến khi móng giò chín nhừ thì cho rượu, gia vị, xì dầu vào đun sôi là dùng được. Ăn trong vòng 5 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần.

Đậu xanh nấu với đường trắng

Đậu xanh 200g, đường trắng, nước đủ dùng. Đậu xanh vo sạch, xát vỏ nấu chín nhừ rồi nêm đường vào. Bạn nên ăn trước kỳ kinh 10 ngày, mỗi ngày ăn 1 thang. Món này có tác dụng giải nhiệt, khô miệng, chữa rong kinh do khí huyết hư.

Đậu xanh 200g, đường trắng, nước đủ dùng. Đậu xanh vo sạch, xát vỏ nấu chín nhừ rồi nêm đường vào. Bạn nên ăn trước kỳ kinh 10 ngày, mỗi ngày ăn 1 thang. Món này có tác dụng giải nhiệt, khô miệng, chữa rong kinh do khí huyết hư.

Nếu có bất kì thắc mắc về bệnh rong kinh hoặc cần thăm khám, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn.

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bài viết liên quan

0 nhận xét: