Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Dinh dưỡng cho mẹ bầu từ các loại hạt

  15/06/2017  15:37

Khi mang thai, nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu cần bổ sung cao hơn rất nhiều để đáp ứng cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Một trong những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời không thể không nhắc đến, đó là các loại hạt. Vì chúng chứa nhiều vitamin và dưỡng chất giúp mẹ khỏe, bé thông minh.

Dưới đây là những loại hạt giàu dưỡng chất mà các mẹ bầu nên quan tâm.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô không chỉ tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi mà còn rất tốt cho thận, dạ dày, giúp nhuận tràng, cầm máu khiến mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong thai kỳ. Ngoài ra dinh dưỡng cho mẹ bầu từ hạt bí ngô còn góp phần giảm bớt nguy cơ  trầm cảm trong thời gian mang thai cũng như sau sinh ở chị em.

Hạt bí ngô không chỉ tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi mà còn rất tốt cho thận, dạ dày, giúp nhuận tràng, cầm máu khiến mẹ bầu luôn khỏe mạnh trong thai kỳ. Ngoài ra dinh dưỡng cho mẹ bầu từ hạt bí ngô còn góp phần giảm bớt nguy cơ  trầm cảm trong thời gian mang thai cũng như sau sinh ở chị em.

Hạt mắc-ca

Mẹ bầu cần biết rằng; hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, các loại vitamin B, canxi, sắt, phốt-pho… giúp bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Mẹ bầu cần biết rằng; hạt mắc-ca có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm chất béo, đường, protein, muối khoáng, các loại vitamin B, canxi, sắt, phốt-pho… giúp bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

Hạt óc chó

Đây cũng là loại hạt cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu rất cao, có lợi cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Trong nhân hạt óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể con người như kẽm, mangan, crom. Thành phần  axit hữu cơ có trong hạt óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi.

Đây cũng là loại hạt cung cấp dinh dưỡng cho mẹ bầu rất cao, có lợi cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Trong nhân hạt óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể con người như kẽm, mangan, crom. Thành phần  axit hữu cơ có trong hạt óc chó có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi.

Hạt hạnh nhân

Trong hạt hạnh nhân có chứa hàm lượng folate, axit folic và omega 3 cao vì thế, loại hạt này là nguồn dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai và giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

Trong hạt hạnh nhân có chứa hàm lượng folate, axit folic và omega 3 cao vì thế, loại hạt này là nguồn dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai và giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

Hạt sen

Hạt sen vẫn được khen ngợi là một loại hạt có nhiều công dụng  tốt cho sức khỏe con người. Trong hạt sen chứa nhiều canxi, đạm, photpho có tác dụng an thần. Loại hạt này đặc biệt có lợi với các mẹ hay bị mất ngủ trong khi thai nghén.

Hạt sen vẫn được khen ngợi là một loại hạt có nhiều công dụng  tốt cho sức khỏe con người. Trong hạt sen chứa nhiều canxi, đạm, photpho có tác dụng an thần. Loại hạt này đặc biệt có lợi với các mẹ hay bị mất ngủ trong khi thai nghén.

Hạt đậu

Các loại hạt họ đậu như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ngự… là những thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé. Trong đậu có chứa nhiều protein, giàu canxi, kali, kẽm, vitamin B6, ma giê, folate và axit alpha – linolenic… đây là nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ. Trên đây là những thông tin về các loại hạt có nhiều giá trị dinh dưỡng cho mẹ bầu trong thai kỳ, giúp mẹ bầu khỏe con thông minh. Các mẹ hãy chú ý bổ sung những thực phẩm này trong thai kỳ của mình nhé. Ngoài ra, chị em cũng chú ý thăm khám thai định kỳ ở những mốc khám thai quan trọng giúp theo dõi và nắm bắt sự phát triển của thai nhi.

Các loại hạt họ đậu như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ngự… là những thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé. Trong đậu có chứa nhiều protein, giàu canxi, kali, kẽm, vitamin B6, ma giê, folate và axit alpha – linolenic… đây là nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ. Trên đây là những thông tin về các loại hạt có nhiều giá trị dinh dưỡng cho mẹ bầu trong thai kỳ, giúp mẹ bầu khỏe con thông minh. Các mẹ hãy chú ý bổ sung những thực phẩm này trong thai kỳ của mình nhé. Ngoài ra, chị em cũng chú ý thăm khám thai định kỳ ở những mốc khám thai quan trọng giúp theo dõi và nắm bắt sự phát triển của thai nhi.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm các vấn đề về dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc thai kỳ, chị em hãy liên hệ tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909.

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bài viết liên quan

0 nhận xét: