Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Thực phẩm giúp giảm chứng đau đầu khi mang thai

  29/05/2017  11:33

Chứng đau đầu khi mang thai là một triệu chứng gặp ở hầu hết các mẹ bầu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và cuộc sống của mẹ bầu khi mà những thay đổi ở cơ thể chị em không ngừng diễn ra trong giai đoạn mang thai. Những thực phẩm dưới đây sẽ giúp giảm chứng đau đầu cho chị em hiệu quả.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm cung cấp nguồn chất xơ dồi dào và rất giàu magie, sắt. Đây là những dưỡng chất có tác dụng làm dịu những cơn đau đầu rất hiệu quả. Để giảm chứng đau đầu khi mang thai, mẹ nên tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Ngũ cốc là thực phẩm cung cấp nguồn chất xơ dồi dào và rất giàu magie, sắt. Đây là những dưỡng chất có tác dụng làm dịu những cơn đau đầu rất hiệu quả. Để giảm chứng đau đầu khi mang thai, mẹ nên tăng cường bổ sung nhóm thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Gừng

Gừng luôn được biết đến là một loại thảo mộc tự nhiên có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, nhất là phụ nữ mang thai. Không chỉ giảm nghén, buồn nôn, mà gừng còn có tác dụng giảm đau đầu một cách tự nhiên, hiệu quả. Mỗi ngày, mẹ nên dùng một tách trà gừng để giảm chứng đau nửa đầu, đau đầu hay căng thẳng.

Gừng luôn được biết đến là một loại thảo mộc tự nhiên có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, nhất là phụ nữ mang thai. Không chỉ giảm nghén, buồn nôn, mà gừng còn có tác dụng giảm đau đầu một cách tự nhiên, hiệu quả. Mỗi ngày, mẹ nên dùng một tách trà gừng để giảm chứng đau nửa đầu, đau đầu hay căng thẳng.

Cá hồi

Thực phẩm giúp giảm đau đầu đa phần là những thực phẩm có chứa nguồn vitamin B và a-xít folic dồi dào. Vì vậy, để ngăn ngừa và cải thiện chứng đau đầu khi mang thai, bà bầu nên chịu khó ăn các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ. Những thực phẩm này chứa hàm lượng omega-3 cao, có tính chất kháng viêm, hạn chế các bệnh liên quan đến viêm não và có thể giúp mẹ bầu giảm đau đầu hiệu quả.

Thực phẩm giúp giảm đau đầu đa phần là những thực phẩm có chứa nguồn vitamin B và a-xít folic dồi dào. Vì vậy, để ngăn ngừa và cải thiện chứng đau đầu khi mang thai, bà bầu nên chịu khó ăn các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ. Những thực phẩm này chứa hàm lượng omega-3 cao, có tính chất kháng viêm, hạn chế các bệnh liên quan đến viêm não và có thể giúp mẹ bầu giảm đau đầu hiệu quả.

Bông cải xanh

Khi thiếu máu, bà bầu thường có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Do đó trong các bữa ăn hàng ngày, bà bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu sắt như bông cải xanh… để bổ sung thêm hàm lượng sắt vào cơ thể.

Khi thiếu máu, bà bầu thường có triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Do đó trong các bữa ăn hàng ngày, bà bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu sắt như bông cải xanh… để bổ sung thêm hàm lượng sắt vào cơ thể.

Rau chân vịt

Một khẩu phần ăn rau chân vịt có thể cung cấp 6 mg tương đương gần 40% đơn vị sắt. Thực phẩm này rất giàu riboflavin, một loại vitamin B đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, rau chân vịt là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào, rất tốt cho não bộ của mẹ và thai nhi.

Một khẩu phần ăn rau chân vịt có thể cung cấp 6 mg tương đương gần 40% đơn vị sắt. Thực phẩm này rất giàu riboflavin, một loại vitamin B đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, rau chân vịt là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào, rất tốt cho não bộ của mẹ và thai nhi.

Khoai tây

Theo các chuyên gia, khoai tây là loại củ chứa rất nhiều potassium, có thể điều trị chứng đau đầu cho phụ nữ mang thai và cơ thể thường thiếu loại khoáng chất này khi bị mất nước.

Theo các chuyên gia, khoai tây là loại củ chứa rất nhiều potassium, có thể điều trị chứng đau đầu cho phụ nữ mang thai và cơ thể thường thiếu loại khoáng chất này khi bị mất nước.

Đậu trắng

Đậu trắng là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất đặc biệt là sắt. Một bát đậu trắng nấu chín có thể cung cấp 6,5 mg hoặc 35% đơn vị sắt. Ngoài ra, đậu trắng rất giàu magiê, đây là nguồn thực phẩm chống đau đầu hiệu quả vì có tác dụng chống co cơ và các mạch máu gây nhức đầu, mệt mỏi.

Đậu trắng là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất đặc biệt là sắt. Một bát đậu trắng nấu chín có thể cung cấp 6,5 mg hoặc 35% đơn vị sắt. Ngoài ra, đậu trắng rất giàu magiê, đây là nguồn thực phẩm chống đau đầu hiệu quả vì có tác dụng chống co cơ và các mạch máu gây nhức đầu, mệt mỏi.

Hãy loại bỏ chứng đau đầu khi mang thai bằng cách bổ sung những loại thực phẩm trên trong khẩu phần ăn hàng ngày, chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu, tinh thần luôn thoải mái để trải nghiệm 1 thai kỳ khỏe mạnh.

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bài viết liên quan

0 nhận xét: