Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

6 thực phẩm giúp ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả

  11/11/2016  17:27

Bệnh phụ khoa là căn bệnh chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh lý ở nữ giới. Để ngăn ngừa căn bệnh này, chị em hãy tham khảo 6 thực phẩm giúp ngừa bệnh phụ khoa hiệu quả dưới đây!

Tỏi

6-thuc-pham-giup-ngua-benh-phu-khoa-hieu-qua1

Hợp chất allicin trong tỏi có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa sự sinh sản của nấm candida. Do vậy, nếu ăn tỏi hàng ngày, bạn có thể yên tâm hơn vì tỏi sẽ ức chế sự tăng trưởng của nấm candida trong âm đạo, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị viêm âm đạo.

Thực phẩm giàu sắt

6-thuc-pham-giup-ngua-benh-phu-khoa-hieu-qua5

Các loại thực phẩm chứa sắt sẽ có tác dụng bổ sung và cải thiện tình trạng thiếu máu. Tình trạng thiếu máu lâu dài có thể làm giảm chức năng của buồng trứng và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Mà trong kì kinh nguyệt, lượng máu mất đi đồng nghĩa với việc giảm lượng sắt trong cơ thể. Do đó, bạn phải thường xuyên ăn các loại thực phẩm như gan động vật và rau chân vịt để bổ sung sắt.

Chuối tiêu

6-thuc-pham-giup-ngua-benh-phu-khoa-hieu-qua2

Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, kali nên có tác dụng trong việc ổn định tâm trạng, giảm các cơn đau bụng và rắc rối trong thời kì kinh nguyệt. Từ đó cũng giúp bạn giữ được sự ổn định trong hệ thống sinh sản, tránh các bệnh phụ khoa liên quan đến kinh nguyệt gây ra như lạc nội mạc tử cung, viêm âm đạo…

Axit folic

6-thuc-pham-giup-ngua-benh-phu-khoa-hieu-qua4

Nếu cơ thể thiếu axit folic có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Vì vậy, bạn cần phải bổ sung đầy đủ axit folic trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Các có thể bổ sung axit folic từ các loại thực phẩm như rau chân vịt, cá, gan động vật, nấm và các loại hoa quả…

Sản phẩm từ đậu nành

6-thuc-pham-giup-ngua-benh-phu-khoa-hieu-qua3

Khi cơ thể bị thiếu estrogen có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, chức năng tình dục và chức năng hoạt động của tim. Duy trì đủ lượng estrogen cần thiết cho cơ thể là cách tốt nhất để cơ quan sinh sản hoạt động và thực hiện tốt chức năng của nó, giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Các sản phẩm từ đậu nành có tác dụng rất lớn trong việc bổ sung estrogen cho cơ thể. Do đó, chị em đừng quên bổ sung các loại sản phẩm được chế biến từ đậu nành mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

Trái cây có màu đỏ

6-thuc-pham-giup-ngua-benh-phu-khoa-hieu-qua6

Các loại thực phẩm này có tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của các khối u, từ đó có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, ăn các loại rau, quả có vỏ màu đỏ như táo, ớt… có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản. Vì vậy, bạn nên ăn các loại thực phẩm này thường xuyên.

Ngoài những thực phẩm trên, chị em cần chú ý thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần và thăm khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường ở vùng kín để được phát hiện và xử trí kịp thời những bất thường nếu có.

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Bài viết liên quan

0 nhận xét: